Sáng ngày 16 tháng 2 năm 2022, trường Mầm non Yên Ngưu xã Tam Hiệp đã tiến hành phun thuốc diệt muỗi trên phạm vi toàn trường  để phòng chống bệnh sốt xuất huyết và virus zika.

Muỗi là loài sinh vật vô cùng nguy hiểm, chúng không những làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của con người mà còn là nguồn gây bệnh, có khả năng lây truyền và gây tử vong cao.

Để phòng chống bệnh sốt xuất huyết và diệt trừ muỗi trong trường học, nhà trường đã tiến hành phun toàn bộ các lớp học và tất cả các khu vực trong khuôn viên của nhà trường.

Các cô giáo đã dọn dẹp, vệ sinh đồ dùng, đồ chơi, đặc biệt là che đậy những dụng cụ để ăn, uống; đồng thời mở cửa tất cả các lớp, các phòng chức năng. Sau khi phun, đã tắt điện, đóng kín tất cả các cửa phòng.

Sau một ngày, cán bộ, giáo viên, nhân viên đã đến lau dọn lớp, các phòng ban, rửa lại toàn bộ đồ dùng, đồ chơi, đảm bảo sạch sẽ, gọn gàng không để ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ và CBGVNV nhà trường trước khi bắt đầu tuần học mới.

Một số hình ảnh phun thuốc và tổng vệ sinh của nhà trường: