Trường MN Yên Ngưu xã Tam Hiệp thực hiện tổng vệ sinh môi trường phòng, chống dịch sốt xuất huyết. 

          Thực hiện Công văn số 1517/UBND-YT ngày 29/7/2022 của UBND Huyện Thanh Trì về việc tăng cường các biện pháp phòng tránh dịch Sốt xuất huyết và các dịch bệnh truyền nhiễm khác.
          Hiện tại, bệnh sốt xuất huyết  đang gia tăng nhanh chóng. Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có thể gây thành dịch do vi rút dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm vi rút sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt. Bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng bệnh. Thường gây ra dịch lớn với nhiều người mắc có thể gây tử vong nhất là với trẻ em..
        Chính vì vậy, Trường MN Yên Ngưu xã Tam Hiệp luôn nâng cao vai trò ý thức, trách nhiệm của CBGVNV nhà trường trong công tác đảm bảo sức khỏe cho trẻ trong phòng chống dịch bệnh. Để thực hiện và duy trì tốt công tác phòng, chống sốt xuất huyết tại nhà trường, chiều ngày 23/9/2022 100% các cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường MN Yên Ngưu xã Tam Hiệp đã tổ chức tổng vệ sinh ngoài khuôn viên trường học để diệt bọ gậy phòng, chống dịch sốt xuất huyết với các hoạt động: vệ sinh đồ dùng có khả năng chứa nước ở khu vực xung quanh trường như bồn rửa tay của trẻ; làm sạch sẽ các đồ dùng đồ chơi ngoài trời của trẻ, thu gom lá cây, rác thải, khơi thông cống rãnh, không để nước đọng ở bất cứ khu vực nào trong khuôn viên nhà trường nhằm thực hiện tốt các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Với các hoạt động nhà trường đã và đang thực hiện trong công tác phòng chống dịch bệnh cho trẻ, đặc biệt là dịch Sốt xuất huyết thì sức khỏe của trẻ sẽ được đảm bảo, không bị dịch bệnh xảy ra trong nhà trường. Từ đó góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ của nhà trường năm học 2022-2023 đạt kết quả tốt nhất.
          Sau đây là một số hình ảnh trong buổi tổng vệ sinh môi trường của nhà trường: